Nâng mũi bọc sụn

Nâng mũi bọc sụn là gì? Nâng mũi bọc sụn có tốt không?

Dịch vụ nâng mũi đang là một dịch vụ được dùng khá phổ biến hiện nay. Chính bởi vậy là các kỹ thuật để nâng mũi cúng ngày càng phát chỉnh. Việc có quá nhiều kỹ thuật làm cho khách hàng có như sự nhầm lẫn các kỹ thuật với nhau. Tuy nhiên có một kỹ thuật mà khách hàng cảm thấy dễ nhớ nhất là nâng mũi bọc sụn. Vậy nâng mũi bọc sụn là gì và vì sao phương pháp này lại được nhiều khách hàng nhớ đến như vậy thì bài viết sau đây giúp bạn có sự giải đáp cho mình.

1. Khái niệm nâng mũi bọc sụn là gì?

Nâng mũi hiểu nôm na là làm cho mũi cao hơn so với dáng mũi bẩm sinh. Trong nâng mũi có thể bao gồm cả các thao tác sửa mũi hoặc ngược lại khi sửa mũi cũng có thể kết hợp nâng. Cho nên đôi khi, những khái niệm sẽ được bác sỹ gọi gộp lại với nhau. Nhưng bạn cần hiểu rằng nâng mũi là cải thiện về chiều cao mũi, sửa mũi là chỉnh sửa những khiếm khuyết ở mũi. Trong quá trình làm có phát sinh gì ở mũi sẽ được khắc phục luôn.

Riêng trong nâng mũi có nhiều kiểu, lâu đời hơn cả có lẽ là nâng mũi bọc sụn. Vậy nâng mũi bọc sụn là gì?

Nâng mũi bọc sụn là kỹ thuật tăng độ cao cho mũi bằng cách dùng đến chất liệu tương đối mềm là sụn nâng mũi để đưa vào dưới mũi nhằm mục đích giúp mũi cao lên so với dáng mũi ban đầu

Nâng mũi bọc sụn giúp mũi đẹp chuẩn Hàn Quốc và tuyệt đối an toàn

Đó là cách hiểu phổ quát nhất, từ kỹ thuật cơ bản bọc sụn để nâng mũi sơ khai, khi áp dụng thực tiến, các bác sỹ thẩm mỹ đã có nhiều thay đổi theo hướng tích cực hơn. Đó là lý do mà sau này có thêm các tên gọi khác như nâng mũi bọc sụn nhân tạo, nâng mũi bọc sụn tự thân.

Nhưng sai lầm của nhiều khái niệm là đã đánh đồng và gây hoang mang cho người thẩm mỹ bằng cách đưa thông tin không rõ ràng về các kiểu nâng mũi bọc sụn này, khiến nhầm lẫn trong khái niệm nâng mũi bọc sụn là gì. Chi tiết sẽ được giải thích ở phần tiếp theo

2. Các phương pháp trong kỹ thuật nâng mũi bọc sụn.

Nếu bạn nghe hoặc đọc ở đâu đó các thông tin về nâng mũi bọc sụn bị nhập nhằng với nhau thì thực chất vấn đề như sau:

– Nâng mũi bọc sụn là cách gọi chung cho kỹ thuật nâng mũi có sử dụng đến các dạng sụn, độn vào dưới da vùng mũi. Các khái niệm còn lại đều là sự biến tướng hoặc được gọi theo cải tiến về mặt kỹ thuật cơ bản. Đó là:

+ Nâng mũi bọc sụn là gì với nâng mũi bọc sụn nhân tạo

Nâng mũi bọc sụn nhân tạo là kỹ thuật sơ khai đầu tiên khi các bác sỹ thẩm mỹ nghĩ đến việc dùng một chất liệu tự tạo để đưa vào vùng mũi, cải thiện độ cao cho người có mũi thấp tẹt.

Do đó, lúc đầu, cơ bản dùng sụn nhân tạo hoàn toàn cho cả dáng mũi từ gốc mũi tới đầu mũi. Sụn này ban đầu được chế tạo thủ công bằng tay nên khá thô sơ và không tối ưu nên kết quả thẩm mỹ mũi không được như ý.

Nâng mũi bọc sụn nhân tạo giúp cải thiện cho mũi, giúp dáng mũi được nâng cao hơn

Về sau sụn nhân tạo được thiết kế tinh tế hơn, đảm bảo hơn thì kết quả nâng mũi đẹp hơn. Tuy nhiên, sau một thời gian vẫn gặp phải những biến chứng ở mũi như bóng đỏ đầu mũi, lộ sóng mũi, thậm chí có trường hợp bị thủng da đầu mũi do sụn nhân tạo tương đối nhọn, gây cọ sát làm mỏng da đầu mũi.

Đây cũng chính là lý do cho ra đời kỹ thuật nâng mũi bọc sụn bên dưới đây.

+ Nâng mũi bọc sụn nhân tạo kết hợp tự thân

Do nâng mũi bọc sụn nhân tạo để lại những biến chứng nhấn định nên các bác sỹ đã nghĩ đến việc thay phần sụn ở nhân tạo ở đầu mũi bằng sụn tự thân để tránh tình trạng bóng đỏ đầu mũi, thủng da đầu mũi.

Theo đó, phần lớn sụn độn vẫn là sụn nhân tạo nhưng ở phần đầu mũi sẽ thay bằng sụn vành tai của chính người nâng mũi. Sụn vành tai là dạng sụn cong và mềm lại tương thích và phù hợp với đặc điểm đầu cong tròn của đầu mũi nên sự cải tiến này đã nâng kỹ thuật nâng mũi bọc sụn lên một tầm cao mới, khắc phục được các nhược điểm của nâng mũi bọc sụn cổ điển.

Như vậy , bạn cần phân biệt rõ cá vấn đề này khi tìm hiểu về nâng mũi bọc sụn là gì để biết khi nào là nâng mũi bọc sụn nhân tạo 100% và khi nào là nâng mũi bọc sụn tự thân.

 

3. Phân biệt nâng mũi bọc sụn là gì với kỹ thuật nâng mũi khác thế nào?

Một điều khó hơn là làm sao phân biệt nâng mũi bọc sụn nói chung với nâng mũi bằng các kỹ thuật khác. Bởi vì các kỹ thuật nâng mũi khác cũng có sử dụng đến sụn, hoặc là sụn nhân tạo, hoặc là sụn tự thân nhưng lại không được gọi là nâng mũi bọc sụn nhân tạo. Hiểu được bản chất của vấn đề này, bạn sẽ biết được chính xác nhất nâng mũi bọc sụn là gì.

– Một cách đơn giản và dễ hiểu nhất, tất cả  các kiểu nâng mũi bọc sụn (sụn nhân tạo hay tự thân) cũng đều chỉ thực hiện một nhiệm vụ duy nhất là “”cải thiện độ cao”” cho mũi, giúp sóng mũi và đầu mũi cao hơn so với trước. Ngoài ra, nâng mũi bọc sụn không tạo ra tác động nào khác, vì kỹ thuật này chỉ bóc tách mũi qua một được rạch nhỏ dưới mũi, và đưa miếng sụn vào dưới mũi sau đó khâu băng vết rạch lại để hoàn tất.

– Nhưng các kỹ thuật khác mà ở đây là nâng mũi S line, thì mũi không đơn thuần là nâng cao mà là thẩm mỹ chỉnh hình dáng mũi, có thể cả đầu mũi, cánh mũi, thậm chí nâng mũi cấu trúc Sline còn chỉnh sửa cả khiếm khuyết ở xương mũi và tác động tới sụn vách ngách.

4. Đâu là cách nâng mũi bọc sụn tốt nhất

Nâng mũi bọc sụn tốt nhất là kỹ thuật bọc sụn nhân tạo kết hợp với sụn tự thân. Sở dĩ, bọc sụn truyền thông phải bổ sung thêm sụn tự thân chính là để khắc phục những hạn chế mà sụn nhân tạo gặp phải khi nâng mũi.

Theo các bác sỹ tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, sụn nhân tạo chỉ phù hợp để bọc lên trên sống mũi để nâng cao sống mũi và đầu mũi lại cần đến sụn tự thân. Bởi vì các lý do sau:

Sống mũi cần độ dài thẳng, định hình cao dựng đứng sau khi mới nâng cũng như là sau một thời gian dài không bị cong, vênh hay lệch vẹo. Khi đó, sụn nhân tạo dùng cho vị trí này của mũi là phù hợp nhất.

Đầu mũi có đặc điểm là thuôn tròn, cần sự mềm mại hơn nhiều so với sống mũi. Do đó, chỉ sụn tự thân mới giải quyết được yêu cầu này vì thường sẽ dùng sụn vành tai. Sụn vùng này có đặc tính là cong và nên theo ghi nhớ của bộ não, khi ghép sụn tai vào đầu mũi, sụn sẽ tự cong lại, ôm trọn đầu mũi. Hơn nữa sụn này sẽ tích hợp hoàn toàn với cùng đầu mũi tạo nên một chỉnh thể gắnn kết hoàn toàn, cho khả năng tồn tại rất dài lâu như chính sụn ở vùng mũi vậy.

Đó là kiến thức mà bất kỳ người nào quan tâm đến nâng mũi bọc sụn là gì cũng nên biết.

>> Xem thêm: Nâng mũi bằng tiêm filler <<

Khách hàng nâng mũi bọc sụn hiệu quả thẩm mỹ tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của từng người

5. Địa chỉ nâng mũi bọc sụn là gì uy tín chất lượng, an toàn

Không dễ dàng để tìm được địa chỉ nâng mũi bọc sụn tại TPHCM đẹp mà đảm bảo uy tín. Ở đó phải có bác sỹ giỏi và chuyên về thẩm mỹ hàm mặt, đặc biệt là “”quen tay”” trong nâng mũi mới biết phải dùng sụn bọc như thế nào cho chiếc mũi của bạn được nâng cao lên với hiệu quả tốt nhất.

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là một gợi ý dành cho bạn nếu cần nâng mũi an toàn, hiệu quả thẩm mỹ dài lâu nhất. Bằng tay nghề nhiều năm, cùng kiến thức sâu rộng về giải phẫu mũi, đồng thời hiểu được đặc tính của tất cả các khiếm khuyết mũi, bác sỹ của bệnh viện sẽ giúp bạn có được ca nâng mũi bọc sụn như ý nhất.

Đặc biệt, chất liệu sụn nhân tạo được nhập khẩu chính hãng có bảo hành, đã được FDA kiểm định và được bảo quản trong kho vô trùng của bệnh viện nên đảm bảo an toàn nhất cho bạn khi tồn tại nhiều năm tại vùng mũi.

Nếu cần hiểu rõ và trực quan hơn về nâng mũi bọc sụn là gì, bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện để gặp bác sỹ và được trao đổi kỹ lương hơn. Vui lòng đặt lịch hen qua số Hotline 1900 1047, các tư vấn viên sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn.

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN