Thu nhỏ đầu mũi

Thu nhỏ đầu mũi có đau không, có để lại sẹo xấu không?

Chào bác sỹ! Xin tư vấn giúp em một vấn đề thu nhỏ đầu mũi có đau không, cách nào để đề phòng các cơn đau ạ? Đầu mũi của em to nhưng cánh mũi rất vừa vặn và cân đối nên em định sẽ chỉ thu nhỏ đầu mũi thôi, mặc dù vậy đến giờ em vẫn chưa dám đến bệnh viện để khám vì em sợ lúc phẫu thuật sẽ đau không chịu được thưa bác sỹ! (Tống Thu Trang – Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn! Rất cảm ơn bạn Thu Trang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi, về thắc mắc “Thu nhỏ đầu mũi có đau không, cách nào để đề phòng các cơn đau?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

♣ Thu nhỏ đầu mũi có đau không, cách nào để giảm đau?

Thu nhỏ đầu mũi có sử dụng đến dao kéo để tác động làm nhỏ đầu mũi, điều này làm dấy lên trong lòng bệnh nhân lo lắng thu nhỏ đầu mũi có đau không, đó là điều hết sức bình thường và là tâm lý chung của mọi người.

Thu nhỏ đầu mũi có đau không, cách nào để đề phòng các cơn đau?

Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi có thể đau hoặc không đau. Nếu được thực hiện đúng kỹ thuật thì cảm giác đau sẽ không xảy ra bởi những lý do sau:

– Bản chất của thu nhỏ đầu mũi mặc dù phải xâm lấn, tác động dao kéo nhưng không làm bệnh nhân bị đau vì phẫu thuật có sử dụng thuốc tê, khi thuốc vẫn còn tác dụng thì bệnh nhân sẽ không thấy đau.

– Thao tác của bác sỹ khéo léo, chính xác, hạn chế xâm lấn nên ít đau.

– Sau khi thuốc tê hết tác dụng và bệnh nhân chuẩn bị về nhà, bác sỹ sẽ kê thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh để bảo toàn kết quả nâng mũi và sự an toàn của sức khỏe bệnh nhân.

Trên thực tế, lo lắng thu nhỏ đầu mũi có đau không là thắc mắc hoàn toàn có căn cứ khi vẫn có một số trường hợp bị đau, đó là bởi:

– Thuốc tê kém chất lượng, gây tê không hiệu quả

– Bác sỹ thực hiện không đúng kỹ thuật, xâm lấn nhiều đến mũi khiến bệnh nhân bị đau.

– Khi thuốc tê hết tác dụng thì các cơn đau sẽ xuất hiện nhưng hoàn toàn có thể kiểm soát được.

– Do bệnh nhân chịu đau kém, cho dù là cơn đau ít nhưng cũng đủ làm cho họ không chịu nổi.

Nhờ tay nghề khéo léo và máy móc hiện đại mà thu nhỏ đầu mũi sẽ không đau.

Gợi ý nhỏ cho bạn nếu không muốn phải lo lắng về thu nhỏ đầu mũi có đau không là hãy tìm một bệnh viện thẩm mỹ uy tín, có bác sỹ giỏi để thực hiện, chính họ sẽ là người kiểm soát toàn bộ quá trình phẫu thuật nâng mũi và sự an toàn của người bệnh.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, thu nhỏ đầu mũi do bác sỹ giỏi thực hiện, bệnh nhân được quan sát hình ảnh sau nâng mũi bằng phần mềm Vectra 3D nên hiệu quả cao, dáng mũi chuẩn không cần chỉnh sửa nhiều. Thiết bị nội soi sẽ giúp hạn chế việc mũi bị xâm lấn, vết rạch cũng sẽ nhỏ và thẩm mỹ hơn.

Mọi lo lắng, băn khoăn về thu nhỏ đầu mũi có đau không hoặc về các vấn đề liên quan, bạn hãy liên lạc với tổng đài chăm sóc khách hàng của bệnh viện qua số 1900 1047 nhé.

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN