Thu gọn cánh mũi

Thu gọn cánh mũi có nguy hiểm không? – Chuyên gia giải đáp

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn giúp em thu gọn cánh mũi có nguy hiểm không và phương pháp này có để lại sẹo xấu không? Cánh mũi của em to, lại bè ngang sang hai bên nên khuôn mặt có cảm giác bị ngắn với thấp, không đẹp. Em muốn đi thu gọn cánh mũi lại nhưng không biết có nguy hiểm gì không. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em ạ. Cảm ơn bác sỹ! (Bùi Mai Mai – Bắc Ninh).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Mai Mai đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Thu gọn cánh mũi có nguy hiểm không, có để lại sẹo không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hiện nay có 2 kỹ thuật chính được áp dụng để thu gọn cánh mũi là cuộn cánh mũi và cắt cánh mũi. Tuy kỹ thuật thực hiện không quá phức tạp. Nhưng với vấn đề thu gọn cánh mũi có nguy hiểm không cũng là 1 trong số những băn khoăn nhiều người đặt ra.

Thu gọn cánh mũi có nguy hiểm không? – Chuyên gia giải đáp

Vậy thu gọn cánh mũi có nguy hiểm không và có ảnh hưởng tới sức khỏe?

Thực tế khi bạn đi thu gọn cánh mũi, tùy thuộc vào tình trạng cánh mũi của bạn như thế nào. Mà bác sỹ sẽ có phương pháp thực hiện cuộn cánh mũi, hoặc cắt cánh mũi cho bạn. Để biết thu gọn cánh mũi có nguy hiểm không, phụ thuộc vào hình thức bác sỹ thực hiện cho bạn.

 Nếu cánh mũi của bạn mỏng, bè ngang sang hai bên thì lúc này áp dụng cuộn cánh mũi là hợp lý nhất. Bác sỹ sẽ rạch 1 đường nhỏ ở niêm mạc môi trên, sau đó dùng chỉ thẩm mỹ cuộn chân cánh mũi vào bên trong, khâu bóp hai chân cánh mũi lại cánh mũi sẽ thon gọn hơn.

 Còn nếu cánh mũi của bạn dày, thô, lỗ mũi nhỏ thì cách tốt nhất là bác sỹ sẽ xử lý cắt bỏ 1 phần sụn cánh mũi và da cánh mũi, rồi dùng chỉ thẩm mỹ khâu lại.

Toàn bộ thao tác được thực hiện với thiết bị nội soi nên vị trí đặt đường rạch chính xác, không làm loang rộng vùng thực hiện. Vết khâu cũng được sử dụng chỉ sinh học để khâu lại nên không sợ bị nhiễm trùng hay để lại sẹo. Chỉ khâu sinh học dai, mềm, sợi mảnh nên sau khi cắt chỉ sẽ không để lại vết sẹo lồi hay sẹo to và đảm bảo bạn sẽ không còn lo lắng thu gọn cánh mũi có nguy hiểm không.

Trong hai phương pháp thì cuộn cánh mũi sẽ không phải cắt rạch nhiều nên thời gian lành thương nhanh hơn cắt cánh mũi.

Tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, khi bạn thực hiện thu gọn cánh mũi, bác sỹ sẽ chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho bạn. Máy móc được nhập khẩu chính hãng, dao mổ và các dụng cụ được đảm bảo vô trùng hiện đại. Đảm bảo an toàn và có một ca phẫu thuật thu gọn mũi thành công

Các thiết bị nội soi cho phép bác sỹ xác định đúng vị trí cần thực hiện nên bạn không phải lo lắng thu gọn cánh mũi có nguy hiểm không nữa nhé.

Nếu còn bất cứ vấn đề nào cần được giải đáp thêm về thu gọn cánh mũi có nguy hiểm không? Bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại bệnh viện theo số 1900 1047. Để được giải đáp từ các chuyên gia tư vấn thêm nhé.

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN