Thu gọn cánh mũi

Thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không, sẹo có lộ rõ không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Bác sĩ tư vấn giúp em thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không, sẹo có lộ rõ không ạ? Phần sống mũi của em khá cao, riêng phần cánh mũi hơi thô và to, em muốn thu gọn lại để mũi cân đối hơn nhưng lại lo lắng sẽ để lại sẹo thì xấu lắm thưa bác sĩ! (Đặng Hoài Thanh – Nghệ An).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hoài An đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không, sẹo có rõ không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Thu gọn cánh mũi là kỹ thuật giúp cho cánh mũi nhỏ lại, thanh tú và cân đối hơn với tổng thể khuôn mặt, tuy nhiên, do có sử dụng đến dao kéo và cắt rạch mũi nên khiến nhiều người lo lắng về việc thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không.

Thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không, sẹo có rõ không?

Thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không, sẹo có lộ rõ không?

Thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không cũng giống như những lo lắng khác của bệnh nhân như thu gọn mũi có đau không hay có ảnh hưởng gì về sau không.

Vấn đề thu nhỏ cánh mũi có để lại sẹo không phụ thuộc vào yếu tố sau:

Cơ địa từng người:

Mỗi cơ địa khác nhau sẽ ảnh hưởng khác nhau khi thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không có  tùy thuộc vào từng người. Người có sẹo, có người không, có người sẹo mờ, có người sẹo lại rất rõ ràng. Với những người có cơ địa sẹo lồi thì nguy cơ bị sẹo sẽ nhiều hơn người khác.

Tuy nhiên, với sự phát triển của các phương pháp thẩm mỹ hiện đại, sẹo hoàn toàn có thể xóa được một cách hiệu quả nên bạn không cần quá lo lắng.

Thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Việc chăm sóc cánh mũi sau khi thu gọn:

Việc chăm sóc sau phẫu thuật rất quan trọng, ảnh hưởng đến việc thu gọn cánh mũi có để lại sẹo hay không. Thời gian đầu vết thương chưa lành, nếu không chú ý chăm sóc có thể dẫn đến nguy cơ sẹo lồi cao hơn. Bên cạnh đó, nếu không đảm bảo vệ sinh có thể gây nhiễm trùng  vết thương và tăng cao nguy cơ để lại sẹo hơn.

Để thu gọn cánh mũi không để lại sẹo, bạn cần chú trọng 1 số vấn đề sau:

– Vệ sinh mũi sạch sẽ, không để mũi bị dính nước, dính bụi bẩn vì có thể sẽ gây ra nhiễm trùng vết thương, vết thương lâu lành và tăng nguy cơ để lại sẹo

– Trong quá trình chờ mũi lành thương, không để mũi bị chấn thương, va chạm vì có khả năng gây ra sẹo xấu.

– Không ăn một số thức ăn làm cho cánh mũi có thể để lại sẹo, đặc biệt là rau muống. Bên cạnh đó, cần chú ý không ăn một số thức ăn gây mưng mủ, kéo dài thời gian lành thương như hải sản, thịt gà, thịt bò, trứng, xôi nếp…

Thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không phụ thuộc vào tay nghề bác sỹ:

Mặc dù thu gọn cánh mũi là một tiểu phẫu đơn giản nhưng nếu bác sỹ không có chuyên môn, thiếu kinh nghiệm, thao tác không khéo léo, không chuyên nghiệp sẽ để lại sẹo sau khi thực hiện. Ngược lại, bác sỹ giỏi có thể giúp bệnh nhân hạn chế thấp nhất khả năng bị sẹo.

Bác sỹ là người đóng vai trò quan trọng đối với việc thu nhỏ cánh mũi có để lại sẹo không, chính vì vậy, bạn nên lựa chọn cơ sở thẩm mỹ nào có bác sỹ giỏi và các máy móc, thiết bị hiện đại hỗ trợ để thực hiện.

Thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không – Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc do bác sỹ giỏi thực hiện, hạn chế sẹo thấp nhất

Hiện nay, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là bệnh viện thẩm mỹ 5 sao tiêu chuẩn Hàn, đáp ứng đầy đủ các điều kiện về nhân lực, vật lực, giúp bệnh nhân có được kết quả thu gọn cánh mũi nhanh, hiệu quả và an toàn nhất, đảm bảo hạn chế thấp nhất khả năng để lại sẹo cho bệnh nhân nên bạn có thể yên tâm.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây bạn đã biết thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không, ngoài ra, bạn cũng có thể gọi điện đến số 1900 1047 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để các tổng đài viên của bệnh viện hỗ trợ cho bạn nhé.

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN