Nâng mũi thẩm mỹ

Sửa mũi có đau không nỗi “Sợ Hãi” có thật không chuyên gia tư vấn

Sửa mũi có đau không là vấn đề ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định có sửa mũi không của nhiều bệnh nhân, nguyên nhân là bởi có rất nhiều người sợ đau, không dám thực hiện. Với những thắc mắc này, bác sỹ sẽ có những giải đáp cụ thể cho bạn dưới đây.

1. Sửa mũi có đau không?

Sửa mũi có đau không? Với kỹ thuật thẩm mỹ hiện đại, sửa mũi không gây nên đau đớn như như nhiều người vẫn tưởng.

– Bệnh nhân được bác sỹ gây tê trước khi thực hiện nên cảm giác đau không thể làm họ khó chịu. Trong lúc thực hiện, bệnh nhân vẫn có thể biết bác sỹ đang thao tác trên mũi mình nhưng không bị đau.

Không cần lo lắng sửa mũi có đau không vì bệnh nhân được gây tê trước khi thực hiện

– Do là mũi sửa lại nên việc bóc tách mũi đơn giản hơn so với lần đầu, vì vậy mà việc xâm lấn mũi cũng được hạn chế, các cơn đau cũng ít hơn.

– Mặc dù lúc thực hiện, bệnh nhân không cảm thấy đau nhưng khi sửa mũi xong, thuốc tê hết tác dụng thì bệnh nhân có thể cảm thấy đau một chút. Chính vì vậy mà thông thường trước khi bệnh nhân ra về, bác sỹ sẽ kê thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh để điều trị tại nhà, kiểm soát các cơn đau.

>>> Bạn có thể quan tâm: Giá sửa mũi bao nhiêu tiền, chi phí sửa mũi có đắt không?

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến sửa mũi có đau không?

Bạn không cần quá lo lắng về việc sửa mũi có đau không vì như những giải thích trên đây, các cơn đau thường rất ít và có thể kiểm soát được. Tuy nhiên, trên thực tế không phải trường hợp nào cũng giống nhau, cũng có một số bệnh nhân phải hứng chịu các cơn đau khó chịu, đó là bởi sửa mũi đau không bị chi phối bởi các yếu tố sau:

– Kỹ thuật của bác sỹ: Thao tác của bác sỹ khi sửa mũi có ảnh hưởng nhiều đến vấn đề sửa mũi có đau không. Bác sỹ có tay nghề vững, chuyên môn cao thì việc bóc tách, điều chỉnh lại chất liệu độn sẽ được thực hiện nhẹ nhàng, chính xác, vì vậy mà hạn chế xâm lấn mũi ở mức thấp nhất. Sửa mũi đúng kỹ thuật thì kết quả tốt, không để lại biến chứng nguy hiểm nên không gây ra đau đớn nhiều cho bệnh nhân.

Trình độ chuyên môn và kỹ thuật thực hiện của bác sỹ ảnh hưởng đến việc sửa mũi có đau không

– Khả năng chịu đau của từng người: Mỗi người có một khả năng chịu đau khác nhau, cùng một cơn đau nhưng có người thấy đau ít, người thấy đau nhiều. Chính vì vậy, người chịu đau giỏi thì sẽ cảm thấy ít đau hơn sau khi sửa mũi và ngược lại, người chịu đau kém sẽ cảm thấy đau hơn, khó chịu hơn.

– Chăm sóc sau khi sửa mũi: Sau khi sửa mũi, nếu chăm sóc vết thương tốt, thời gian lành thương nhanh chóng, không để chúng bị nhiễm trùng, sưng viêm thì việc phải chịu đau đớn cũng hạn chế rất nhiều.

3. Chăm sóc sau sửa mũi như thế nào để giảm đau tốt nhất?

Do việc chăm sóc sau nâng mũi có ảnh hưởng nhiều đến việc sửa mũi có đau không nên cần chú trọng vấn đề này để có kết quả sửa mũi như mong muốn, không bị đau đớn. Bạn nên chú trọng một số vấn đề sau đây:

– Sau khi sửa mũi, bệnh nhân được cố định bằng chất kết dính chuyên dụng nhằm chống đỡ, hỗ trợ việc tạo hình mũi sau phẫu thuật…Do đó, bạn cần tránh gãi hoặc tháo băng ra nếu chưa được sự cho phép của bác sỹ

– Giữ vết thương khô, chú ý khi tắm không để nước dây vào vết thương, không để bụi bám dính vào mũi sẽ gây ra nhiễm trùng.

– Kiêng các loại đồ uống kích thích như rượu, bia, cà phê… Không ăn các thức ăn khiến cho vết thương lâu lành như thịt đỏ, hải sản, thịt gà, rau muốn

Một số thức ăn nên tránh để ngăn ngừa vết thương sưng mủ, lâu lành sẽ khiến bệnh nhân bị đau

– Tránh làm việc nặng hay để mũi bị chấn thương, va chạm, không nên đeo kính vì có thể làm lệch mũi, khiến mũi bị đau và mất dáng.

– Uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sỹ, tái khám đúng hẹn.

Nếu vẫn chưa yên tâm về sửa mũi có đau không và muốn được cung cấp nhiều thông tin hơn nữa, bạn có thể gọi điện đến số 1900 1047 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp cụ thể nhé.

 

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN