Nâng mũi thẩm mỹ

Sửa mũi có ảnh hưởng gì về sau không – Chuyên gia giải đáp

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Em rất muốn sửa mũi để có mũi cao thon đẹp, cân đối với khuôn mặt hơn nhưng lại cũng rất đắn đó không biết là sửa mũi có ảnh hưởng gì về sau không, có ảnh hưởng tới sức khỏe sau này không ạ? Nâng sửa một lần thì dáng mũi có ổn định lâu dài không bác sỹ? Em mong được bác sỹ tư vấn. Em cảm ơn bác sỹ!(Trần Thu Trang – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thu Trang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Sửa mũi có ảnh hưởng gì về sau không, có ổn định vĩnh viễn không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Sửa mũi hay nâng mũi là một kỹ thuật thẩm mỹ chỉnh lại dáng mũi bẩm sinh theo một tỷ lệ và tiêu chí mới hoặc khác hơn so với chiếc mũi cũ. Kỹ thuật này cần đến các thao tác giải phẫu hoặc tác động nhất định đến mũi. Đây cũng chính là nguyên nhân chi phối trực tiếp đến những ảnh hưởng của việc chỉnh sửa đến vùng nâng sửa về sau.

Sửa mũi có ảnh hưởng gì về sau không còn phụ thuộc vào việc bạn được sửa mũi như thế nào

Vậy sửa mũi có ảnh hưởng gì tới sức khỏe về sau không?

Khi sửa mũi, có thể bạn phải dùng đến chất liệu filler hoặc dùng đến sụn độn mũi. Và để đưa các chất liệu này vào dưới da mũi cần đến các thao tác nhất định của bác sỹ và cần sử dụng đến cả các thiết bị tiêm hoặc rạch da giải phẫu. Đây cũng chính là những yếu tố quyết định trực tiếp đến việc sửa mũi có ảnh hưởng gì về sau không.

Nếu bạn chỉ sửa mũi bằng cách filler để nâng mũi thấp cao hơn thì mức độ ảnh hưởng nếu có sẽ tương đối thấp. Ảnh hưởng chỉ xảy ra khi được sử dụng chất liệu filler không đảm bảo, hoặc cơ địa của bạn bị dị ứng chất liệu filler. Khi đó chỉ cần xử lý chất liệu là có thể yên tâm.

Tuy nhiên, trường hợp này không dễ xảy ra và sau một thời gian sẽ tự tiêu, rồi đào thải. Khi đó, dáng mũi sẽ trở lại bình thường như trước khi filler. Nên bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng dịch vụ này

Nếu bạn sửa mũi hoặc nâng mũi bằng cách giải phẫu để đưa chất liệu độn, nguy cơ sửa mũi có ảnh hưởng gì về sau không sẽ là cao hơn. Đó là khi nâng mũi bọc sụn, sử dụng hoàn toàn sụn nhân tạo mà chất liệu sụn không đủ mềm mại và tương thích với vùng đặt sụn. Đặc biệt là trường hợp bọc sụn suốt dọc sống mũi tới đầu mũi. Khi đó, nguy cơ bị bóng đỏ đầu mũi, lộ sóng, đổ sóng mũi thậm chí thủng da đầu mũi có thể xảy ra.

Khi sửa mũi phải tác động tới cấu trúc mũi, sửa mũi có ảnh hưởng gì về sau không?

>>>> Tham khảo : Giá sửa mũi bao nhiêu tiền, chi phí sửa mũi có đắt không?

Ngoài ra, không loại trừ trường hợp kỹ thuật và tay nghề sửa mũi không đảm bảo. Đây là một phần nguyên nhân dẫn đến những nguy cơ nghiêm trọng xảy ra với người nâng sửa mũi. Đặc biệt là khi sửa mũi về cấu trúc, tác động sâu tới cấu trúc mũi. Hoặc khi phải dùng đến sụn tự thân, buộc phải giải phẫu cả 2 vị trí tại vùng hiến và vùng mũi. Chưa kể đến việc khi giải phẫu mũi phải tiến hành gây tê hoặc gây mê, thao tác này cũng chính là nguy cơ không nhỏ bởi hầu hết các ca biến chứng sửa mũi đều có liên quan đến vấn đề gây tê, gây mê trong phẫu thuật.

Dẫu vậy bạn cũng không nên quá lo lắng về việc sửa mũi có ảnh hưởng gì về sau không. Bởi ngay cả khi xảy ra những vấn đề gọi là biến chứng, cũng sẽ chỉ ảnh hưởng ngay tại vùng mũi, do chất liệu độn chỉ đặt khu trú tại vùng sửa mũi, không ảnh hưởng đến sức khỏe chung của cơ thể. Và những ảnh hưởng này đều có thể xử lý để khắc phục được hiệu quả.

Nhưng tất cả những nguy cơ có thể xảy ra trên đây khi sửa mũi đều không thể xảy ra nếu như bạn được sửa mũi bằng kỹ thuật đảm bảo, với các chỉ định hướng sửa mũi phù hợp an toàn và do bác sỹ giỏi thực hiện.

Sửa mũi có ảnh hưởng gì về sau không –  Mũi ổn định vĩnh viễn dài lâu không?

Nếu bạn được sửa mũi ở đâu đẹp mà được chỉ định phù hợp và tốt nhất, với chất liệu đảm bảo cùng kỹ thuật chỉnh sửa đạt tiêu chuẩn thì có thể yên tâm hiệu quả sửa mũi có ảnh hưởng gì về sau không sẽ được dài lâu và ổn định với tỷ lệ tới trên 98%. Chỉ khi bạn filler sửa mũi cho cao lên thì hiệu quả không thể vĩnh viễn được như bạn mong muốn, bởi chất liệu filler chỉ có thể tạo ra hiệu quả trong một thời gian nhất định, khoảng trên dưới 1 năm. Sau đó, chất liệu độn sẽ tự đào thải và tiêu đi.

Sửa mũi có ảnh hưởng gì về sau không – Chỉ cần được bác sỹ giỏi tiến hành nâng mũi thì có thể yên tâm

Do đó, nếu bạn muốn đạt được hiệu quả sửa mũi dài lâu, vĩnh viễn, tốt nhất nên sửa mũi bằng cách giải phẫu đặt chất độn và thực hiện tại địa chỉ uy tín nhất.

Nếu cần được tư vấn thêm về sửa mũi có ảnh hưởng gì về sau không, bạn có thể liên hệ theo số hotline 1900 1047, hoặc bạn sắp xếp thời gian đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được các bác sỹ sẽ trực tiếp thăm khám và giải đáp các thắc mắc kỹ lưỡng hơn cho bạn.

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN