Nâng mũi thẩm mỹ

Nâng mũi có hại không, có ảnh hưởng gì xấu tới sức khỏe không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em nâng mũi có hại không, có ảnh hưởng gì không ạ? Mũi em bị tẹt nên em muốn nâng cao lên, nếu thành công thì chắc chắn khuôn mặt em sẽ đẹp hơn rất nhiều. Không biết liệu có hại gì với cơ thể không thưa bác sỹ! (Nguyễn Thúy Hằng – Đà Nẵng).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thúy Hằng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nâng mũi có hại không, có ảnh hưởng gì không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

♣ Nâng mũi có hại không, có ảnh hưởng gì không?

Nâng mũi có hại không tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó, yếu tố chính là bạn có tìm được địa chỉ nâng mũi uy tín và bác sỹ nâng mũi giỏi hay không.

Nâng mũi có hại không phụ thuộc vào việc bạn có tìm được địa chỉ uy tín và bác sỹ giỏi hay không

Nếu bạn đảm bảo hai yếu tố trên đây thì nâng mũi sẽ không có hại gì. Một địa chỉ uy tín sẽ đảm bảo cho bạn về máy móc, trang thiết bị hiện đại phục vụ nâng mũi, đảm bảo vô trùng cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, yếu tố bác sỹ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với kết quả nâng mũi. Nâng mũi sẽ không có hại nếu như bác sỹ giỏi, có kinh nghiệm, việc thăm khám chính xác, thao tác thực hiện nhẹ nhàng, không xâm lấn quá nhiều đến mũi.

Ngoài ra, nhiều bệnh nhân lo lắng nâng mũi có ảnh hưởng đến mắt. Thực chất nâng mũi không có ảnh hưởng gì nếu như thực hiện đúng kỹ thuật vì kỹ thuật này chỉ tác động vào cấu trúc bên ngoài của mũi như đầu mũi, sống mũi, cánh mũi, trụ mũi, không làm ảnh hưởng đến mắt hay hệ thống hô hấp, hệ thống xoang mũi ở bên trong.

Mặc dù về lý thuyết nâng mũi không có hại và bạn không cần lo lắng về việc nâng mũi có ảnh hưởng gì không nhưng trên thực tế vẫn có một số trường hợp nâng mũi có hại và ảnh hưởng đến sức khỏe, đó là bởi những lý do sau:

– Đầu mũi bị bóng đỏ, thủng da đầu mũi: Nguyên nhân là bác sỹ thực hiện nâng mũi không tính toán chính xác độ dài của mũi nên xác định chiều dài sụn mũi sai. Do da đầu mũi của bệnh nhân mỏng nhưng lại không được bảo vệ nên bóng đỏ, bị thủng da.

Nâng mũi có hại khi đầu mũi bị bóng đỏ

– Mũi bị nhiễm trùng: Các đặc điểm thường thấy là sống mũi bị sưng đỏ, viêm, có mủ, bệnh nhân bị sốt…Nguyên nhân là đo chất liệu nâng mũi không đảm bảo chất lượng, không tương thích với cơ thể, bị nhiễm khuẩn. Cũng có thể là do bệnh nhân không chú ý giữ gìn vết thương, khiến vết thương bám bụi, nhiễm khuẩn.

– Mũi bị lệch, vẹo: đây là tình trạng khá phổ biến, nguyên nhân là do sụn sống mũi trong quá trình gọt không chính xác hoặc bác sỹ đặt sụn không đúng vị trí, sụn không bám chắc khiến cho mũi bị lỏng lẻo, do chấn thương, va đập.

– Mũi bị lộ sóng: Do kích thước sụn không chính xác với mũi của bệnh nhân, sụn nhô lên quá cao làm lộ sống mũi.

Những nguyên nhân làm cho nâng mũi có hại trên đây đều xuất phát từ nguyên nhân chính là do tay nghề của bác sỹ kém và cơ sở thẩm mỹ không đảm bảo chất lượng. Do đó, để không phải lo lắng về nâng mũi có hại không, bạn nên tìm một địa chỉ thật uy tín, có bác sỹ giỏi để thực hiện và chọn lựa giúp bạn cách làm mũi cao đầy hiệu quả mà tiết kiệm chi phí tối đa.

Nếu bạn đang băn khoăn sửa mũi ở đâu đẹp và an toàn TPHCM thì bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc thực hiện nâng mũi cho bệnh nhân đạt hiệu quả cao, bác sỹ giỏi và có kinh nghiệm nên tình trạng mũi của bệnh nhân được đánh giá đúng nhất, do vậy mà nâng mũi cũng tránh khỏi những sai sót thường gặp.

Nâng mũi có hại không – Phần mềm Vectra 3D cho phép xem trước hình ảnh mũi sau khi phẫu thuật

Bệnh nhân được quan sát dáng mũi trên phần mềm 3D Vectra, sụn mũi được nhập khẩu chính hãng và đúc sẵn, không phải gọt nên mũi sau khi nâng không bị cong vẹo mà ổn định, bám chắc vào sống mũi thật.

Biện pháp nâng mũi S line 3D với khả năng chỉnh sửa toàn bộ cấu trúc mũi bao gồm sống mũi, đầu mũi, cánh mũi, trụ mũi nên mũi đạt tỉ lệ cân đối cao. Nếu da đầu mũi mỏng, bác sỹ sẽ cân nhắc dùng sụn tự thân để bọc đầu mũi, tránh hiện tượng bóng đỏ, thủng da.

Nếu bạn vẫn chưa yên tâm về nâng mũi có hại không, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc gặp bác sỹ hoặc gọi điện đến số 1900 1047 để được tư vấn 24/24 nhé.

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN