Nâng mũi thẩm mỹ

Mũi to nói gì – Khắc phục mũi to cho dáng mũi đẹp thon gọn

Mũi to là hình dáng chiếc mũi không quá lạ với người Á Đông và người Việt nói riêng. Nhưng bạn có biết vì sao lại cánh mũi lại to và dày không đẹp như vậy không và làm thế nào để khắc phục mũi thon nhỏ lại đẹp tự nhiên . Các chuyên gia có tiếng trong thẩm mỹ sẽ tư vấn giúp bạn phương pháp thu nhỏ mũi to để mang lại hiệu quả tốt nhất.

1. Mũi to do đâu?

Chiếc mũi bị to thường có phần đầu mũi to và cánh mũi dày, bè sang hai bên, không cân xứng, hài hòa với các bộ phận khác. Trong quan niệm về tướng số, người sở hữu chiếc dáng mũi này và dày là người khá phóng khoáng, có phúc, tương lai sáng lạng, giàu có. Tuy nhiên, xét về mặt thẩm mỹ thì một chiếc mũi to lại khiến khuôn mặt kém duyên, mất đi sự cân đối trong tổng thể khuôn mặt.

Mũi to nói gì - Khắc phục mũi to cho dáng mũi đẹp thon gọn 6Mũi to ảnh hưởng tới sự hài hòa của tổng thể khuôn mặt.

Mũi to là do sự phát triển quá mức của phần cánh mũi và đầu mũi, làm ảnh hưởng tới kích thước của mũi, khiến mũi trông thô xấu. Nguyên nhân làm mũi to có thể do:

– Yếu tố di truyền: Đến 80% những người có chiếc mũi to tròn là do di truyền từ người thân trong gia đình.

– Thói quen xấu: Trong giai đoạn cơ thể phát triển, một số thói quen như cho tay ngoáy mũi, chun mũi, nhăn mũi, thở phồng mũi cũng tác động tới sự phát triển của các mô mềm như vùng cánh mũi, đầu mũi.

– Thay đổi nội tiết tố: Phụ nữ ở giai đoạn mang thai có sự thay đổi về hocmon cũng có thể dẫn tới tình trạng mũi to và tròn, hoặc mũi  dày to, mặc dù trước đó không có tình trạng này. Thậm chí, nhiều người còn truyền tai nhau việc dự đoán sinh con trai con gái qua hình dáng của chiếc mũi to này.

2. Khắc phục mũi to trở nên thon nhỏ bằng cách nào

Để khắc phục mũi to trở nên thon nhỏ, đẹp hơn, trước hết, bạn cần xác định xem nguyên lần làm mũi to và dày là do đâu. Khi đó, bạn có thể áp dụng các biện pháp làm thon nhỏ mũi to cho phù hợp.

Mũi to nói gì - Khắc phục mũi to cho dáng mũi đẹp thon gọn 3 Thói quen xấu khiến cánh mũi nở rộng, phình to ra

>>> Bạn có thể biết : Mũi tẹt nên để kiểu tóc nào đẹp, bí quyết cho những cô nàng mũi tẹt

Khắc phục mũi to do thói quen: Cách tốt nhất là dừng ngay những thói quen xấu này để không làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của chiếc mũi. Có một số người áp dụng việc vuốt mũi hoặc dùng dụng cụ nẹp mũi để giúp mũi thon nhỏ lại, tuy nhiên, với cách này thường không đem lại hiệu quả cao. Vì nếu có thực hiện, bạn sẽ làm áp dụng liên tục trong một thời gian dài. Và hiệu quả thường chỉ có tác dụng khi bạn vẫn đang trong giai đoạn phát triển, dưới 16 tuổi.

Khắc phục mũi to tròn khi mang thai: Nguyên nhân là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, khiến các tĩnh mạch phình to, kích thích mũi lớn. Tình trạng này chỉ xảy ra trong giai đoạn mang thai và sẽ tự hết sau khi sinh nên bạn không cần phải quá lo lắng.

Khắc phục mũi to và dày do bẩm sinh: Với những trường hợp này, cách khắc phục duy nhất đem lại hiệu quả đó là áp dụng các phương pháp thẩm mỹ để thu gọn cánh mũi hoặc làm nhỏ đầu mũi.

Mũi to nói gì - Khắc phục mũi to cho dáng mũi đẹp thon gọn 4

Khắc phục mũi to bằng phẫu thuật thẩm mỹ

+ Trường hợp cánh mũi rất to và dày: Cánh mũi dày, có thể không khép lại vào nhau, hoặc quá dày khiến mũi bị phình to. Khi đó, phương pháp thu gọn cánh mũi sẽ giúp khắc phục tình trạng này. Bác sỹ sẽ thực hiện cắt cánh mũi hoặc cuộn cánh mũi để thu gọn mũi lại, giảm kích cỡ của mũi, hài hòa với tổng thể của cả mũi và khuôn mặt.

+ Trường hợp đầu mũi to: khi đó sẽ áp dụng phương pháp thu nhỏ đầu mũi. Bác sỹ sẽ phẫu thuật cắt bỏ phần mô mềm hoặc sụn ở đầu mũi và tạo hình để đầu mũi thon gọn lại, dài hơn, không còn tình trạng to bè ra, cân xứng với các vị trí khác trên mũi.

+ Trường hợp mũi  đầu to và sống mũi thấp: Với trường hợp này, để khắc phục triệt tình trạng này và đem lại vẻ đẹp hài hòa, thanh thoát thì phương pháp hiệu quả nhất là phẫu thuật mũi nâng mũi Sline. Khi đó, mũi được chỉnh sửa toàn diện bao gồm sống mũi được nâng cao lên nhờ vật liệu sụn sinh học, phần đầu mũi và cánh mũi được thu gọn lại cân đối. Phương pháp nâng mũi S line đem lại hiệu quả tối ưu nhất về thẩm mỹ và kết quả chỉnh hình duy trì vĩnh viễn không còn tình trạng mũi to và tẹt.

Mũi to nói gì - Khắc phục mũi to cho dáng mũi đẹp thon gọn 2

Mũi to nói gì - Khắc phục mũi to cho dáng mũi đẹp thon gọn 1

Kết quả trước và sau khi chỉnh sửa mũi to bằng phẫu thuật
Lưu ý: hiệu quả tùy vào cơ địa từng người

Hiện nay, tại Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc đã thực hiện chỉnh hình thẩm mỹ cho rất nhiều trường hợp mũi to do bẩm sinh thành công, đem lại vẻ đẹp hài hòa cho mũi và khuôn mặt. Việc khắc phục thẩm mỹ sẽ được các bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, tư vấn và tiến hành phẫu thuật đảm bảo an toàn và đem lại kết quả cao.

Đặc biệt, bệnh nhân sửa mũi to tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ được thấy trước hình ảnh chỉnh sửa dáng mũi trước và sau bằng công nghệ Vectra 3D tiên tiến tại Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc. Mọi thao tác phẫu thuật chỉnh sửa đều được thực hiện trong phòng phẫu thuật vô trùng, đầy đủ máy móc, đảm bảo an toàn nhất.

Nếu bạn không hài lòng với chiếc mũi to thô xấu và muốn khắc phục để có ngay chiếc mũi thon nhỏ thanh thoát, hãy liên hệ ngay tới số 1900.6899 để được tư vấn trực tiếp và cụ thể nhất về phương pháp thẩm mỹ nhé.

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN