Nâng mũi thẩm mỹ

Điều trị mũi bị lệch vách ngăn tránh nguy hiểm đến sức khỏe

Mũi bị lệch vách ngăn là tình trạng mũi bị dị dạng tương đối phổ biến ở nhiều người, gây nên nhiều phiền toái nhưng nhiều người lại lầm tưởng đó là những chứng bệnh thường gặp ở mũi. Chính điều này đã gây nên những nguy cơ nguy hiểm cho sức khỏe, bạn nên điều trị khắc phục ngay để mũi trở lại trạng thái bình thường để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

1. Mũi bị lệch vách ngăn là gì, có ảnh hưởng gì không?

Mũi bị lệch vách ngăn là tình trạng dị dạng, trong đó vách ngăn không nằm ở giữa trung tâm mũi mà dời sang một bên, làm cho cánh mũi bị lệch một bên to một bên nhỏ. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do bẩm sinh hoặc do các chấn thương ở mũi khiến cho vách ngăn bị tác động và lệch sang 1 bên.

Mũi bị lệch vách ngăn là gì?

– Biểu hiện thường thấy khi mũi bị lệch vách ngăn là một số triệu chứng điển hình như sau:

+ Nghẹt mũi: Đây là triệu chứng điển hình và thường gặp nhất, gây nên tình trạng khó thở hoặc chất nhờn không chảy được ra ngoài mà lưu lại trong cổ họng.

+ Hơi thở rõ rệt khi ngủ: Do ảnh hưởng đến đường thở nên người khi thở sẽ nghe tiếng rất to.

+ Chảy máu cam: Chảy máu cam xuất phát từ việc bề mặt vách ngăn mũi bị khô.

2. Mũi bị lệch vách ngăn có ảnh hưởng hay nguy hiểm gì không?

Tình trạng mũi bị lệch vách ngăn không phải vấn đề nhỏ, chúng có thể gây nên một số biến chứng nguy hiểm như:

– Gây áp xe vách ngăn mũi: Các dịch trong mũi, ổ vi khuẩn bị tồn đọng trong mũi lệch vách ngăn sẽ gây nên tình trạng áp xe mũi, từ đó mà các nguy cơ như nhiễm trùng máu, viêm màng não, viêm xoang có mủ…những bệnh này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

– Ngủ ngáy: Do mũi không được lưu thông khí tốt nên có thể dẫn đến việc ngủ ngáy, bệnh nhân không thể thở bằng mũi mà phải thở bằng miệng.

– Viêm đường hô hấp: Viêm đường hô hấp trên là do dịch nhờn của mũi không đi ra ngoài mà chảy về phía họng, bệnh nhân cần khạc nhổ mới đẩy được chúng ra ngoài, chính điều này làm cho đường hô hấp trên bị viêm nhiễm.

– Khứu giác bị ảnh hưởng: Khi bị lệch vách ngăn, chức năng ngửi của mũi có thể bị suy giảm, mắc các bệnh về khứu giá, nếu trầm trọng hơn có thể mất khứu giác.

– Gây đau nửa đầu: Chứng đau đầu này thường dai dằng nhưng không hề dữ dội, cơn đau thường xảy ra khi người bệnh phải tiếp xúc với thời tiết nắng nóng hoặc quá lạnh…

Mũi bị lệch vách ngăn gây đau nửa đầu dai dẳng

– Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt: Vách ngăn mũi bị lệch khiến mũi cũng lệch theo, do đó mà khuôn mặt cũng trở nên kém hoàn hảo hơn.

Mũi bị lệch vách ngăn tiềm tàng nhiều nguy cơ nguy hiểm, do đó, cần khắc phục ngay để tránh những tai hại, biến chứng có thể xảy ra. Không nên chủ quan khi gặp một số dấu hiệu điển hình như đã nêu trên đây.

3. Mũi bị lệch vách ngăn làm cách nào để khắc phục hiệu quả nhất?

Để khắc phục tình trạng mũi bị lệch vách ngăn, hiện nay công nghệ thẩm mỹ rất phát triển và điều này là hoàn toàn có thể. Trong trường hợp bạn có vách ngăn mũi bị lệch có thể lựa chọn sửa mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc.

Hiện nay, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, các bác sỹ sẽ căn cứ vào tình trạng mũi lệch vách ngăn của bạn để đưa ra cách điều trị sao cho phù hợp và hiệu quả nhất

♦ Với các trường hợp mũi bị lệch vách ngăn mũi do bẩm sinh, cũng cần tùy vào tình trạng cụ thể

– Trường hợp sụn vách ngăn bị cong, lệch sang một bên, tạo thành tình trạng mũi bị lệch về bên phải hay lệch về bên trái, lúc này cần phẫu thuật để cắt bỏ bớt một phần sụn vách ngăn.

– Trường hợp nguyên nhân mũi bị lệch do mặt đáy của sụn vách ngăn quá dài, chỉ cần cắt bớt một phần đáy sụn vách ngăn là được.

– Trường hợp sụn vách ngăn bị vẹo ở trụ mũi thì bác sỹ sẽ bóc tách phần sụn ở trụ mũi và loại bỏ một phần sụn, một số trường hợp cần thiết sẽ dùng sụn tự thân để làm vật cố định phần sụn bị lệch do sụn yếu.

Bác sỹ sẽ căn cứ vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân để phẫu thuật cho phù hợp

♦ Với trường hợp mũi bị lệch vách ngăn do phẫu thuật nâng mũi bị hỏng: Bác sỹ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ lấy hết sụn độn trước đó ở trong mũi ra, sau đó tiến hành nâng mũi cấu trúc kết hợp với sửa mũi lệch vách ngăn. Đây là công nghệ rất tiên tiến và rất nhiều người đã thành công với phương pháp này.

Việc nâng mũi và sửa mũi bị vẹo vách ngăn được tiến hành bởi các bác sỹ có trình độ và thâm niên, được đào tạo chuyên sâu về chỉnh hình mũi tại nước ngoài, đặc biệt bệnh viện có bác sỹ Nguyễn Hữu Nam là chuyên gia chỉnh hình có tiếng, giúp nhiều bệnh nhân khắc phục được khuyết điểm mũi của mình.

Bệnh nhân được quan sát, lựa chọn dáng mũi phù hợp bằng công nghệ Vectra 3D, quan sát hình ảnh sau khi phẫu thuật. Toàn bộ quá trình phẫu thuật được đảm bảo vô trùng trong phòng mổ hiện đại, đội ngũ phụ tá chăm sóc 24/24 giúp bệnh nhân được thoải mái, an tâm nhất khi điều trị.

Mũi bị lệch vách ngăn tiềm tàng nhiều nguy cơ có hại cho sức khỏe, do đó cần khắc phục ngay để ngăn chặn những nguy hiểm đó. Liên hệ số 1900 1047 để được tư vấn cụ thể từ các chuyên viên tư vấn, chăm sóc khách hàng.

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN