Nâng mũi thẩm mỹ

Lộ sống mũi và cách khắc phục để có mũi đẹp tự nhiên

Lộ sống mũi sau nâng mũi không phải là tình trạng hiếm gặp mà còn trở nên khá phổ biến. Vậy nguyên nhân lộ sống mũi là do đâu, cách khắc phục như thế nào để mũi đẹp tự nhiên bạn đã biết chưa?

1. Lộ sống mũi nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân gây nên tình trạng lộ sống mũi có nhiều, tuy nhiên chủ yếu là những lý do dưới đây:

– Nguyên nhân do tay nghề của bác sỹ:

+ Bác sỹ không đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm dẫn đến việc thăm khám tình trạng mũi của bệnh nhân không chính xác, lựa chọn kích thước sụn không phù hợp với mũi. Sụn quá dài hoặc quá cao có thể khiến sóng mũi bị lộ, thậm chí là thủng da mũi.

Lộ sống mũi và cách khắc phục để có mũi đẹp tự nhiênLộ sóng mũi có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên

+ Trong một số trường hợp như da đầu mũi mỏng, mũi nhạy cảm…thì bác sỹ cần có những chỉ định riêng như sử dụng sụn tự thân để bao bọc đầu mũi, tránh xảy ra tình trạng mũi bị lộ sóng, thủng da đầu mũi.

+ Lộ sóng mũi có thể do một số nguyên nhân chủ yếu dưới đây: sụn nhân tạo quá cứng, quá cao hoặc quá dài, đặt sụn quá sát với da, da đầu mũi quá mỏng…

– Lộ sóng mũi nguyên nhân do khách hàng chăm sóc mũi không cẩn thận:

Trong một số trường hợp, mũi bị lộ sóng là do bệnh nhân không chăm sóc mũi đúng cách sau khi nâng, mũi bị chấn thương, va chạm khiến sụn bị lệch, bị tụt và làm lộ sóng mũi.

Nâng mũi cấu trúc tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc 

Lộ sống mũi và cách khắc phục để có mũi đẹp tự nhiênViệc chăm sóc mũi không đúng cách sau khi nâng mũi cũng là nguyên nhân gây lộ sóng mũi

2. Làm cách nào để khắc phục tình trạng lộ sống mũi

Tình trạng lộ sóng mũi làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt, làm nguy hại đến sức khoẻ của bệnh nhân nếu để lâu dài, do đó bạn nên khắc phục càng sớm càng tốt.

Để khắc phục mũi bị lộ sóng, bạn nên đến gặp bác sỹ có trình độ chuyên môn giỏi, tay nghề vững để thăm khám, tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục phù hợp.

Tuỳ vào từng trường hợp cụ thể mà bác sỹ có thể đưa ra một số cách xử lý như:

Lộ sống mũi và cách khắc phục để có mũi đẹp tự nhiênBạn nên đến gặp bác sỹ để thăm khám và tư vấn về cách khắc phục tình trạng lộ sóng mũi

– Rút sụn nâng mũi cũ, rút sóng mũi ra để thay thế bằng sụn mới với kích cỡ phù hợp, khoang đặt sóng mũi được khử trùng sạch sẽ.

– Rút sụn nâng mũi cũ để chỉnh sửa, cắt gọt phần chân trụ, chỉnh lại sóng mũi cho bớt căng, không đặt sóng mũi quá sát với da…Tiếp theo là khử trùng khoang đặt mũi và nhét sụn mũi cũ vào, sau cùng là sử dụng chỉ thẩm mỹ để khâu đóng lại vết mổ.

Lộ sống mũi làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như sức khoẻ của bệnh nhân, do đó để ngăn chặn tình trạng này bạn nên tìm một địa chỉ uy tín để phẫu thuật nâng mũi, tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Trong trường hợp sóng mũi bị lộ thì bạn nên đến gặp bác sỹ để xử lý kịp thời vấn đề của mình nhé.

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN