Nâng mũi không cần phẫu thuật

Sửa mũi không phẫu thuật – Có nên hay không nên?

Sửa mũi không phẫu thuật mặc dù nghe có vẻ rất tiện lợi và đơn giản nhưng nhiều người vẫn còn hồ nghi về kỹ thuật này. Liệu sửa mũi không phẫu thuật có phải giải pháp tối ưu không? Những ưu nhược điểm của phương pháp này so với phẫu thuật sửa mũi để tìm ra giải pháp nào cho hiệu quả hơn.

1. Sửa mũi không phẫu thuật là gì

Sửa mũi không phẫu thuật là phương pháp tạo hình dáng mũi, thường là nâng về độ cao cho mũi bằng việc sử dụng kỹ thuật bổ sung chất độn theo dạng tiêm mà không cần phải trải qua cắt rạch hay xâm lấn như phẫu thuật phức tạp.

Sửa mũi không phẫu thuật là gì?

Biện pháp này còn được gọi là Filler nâng mũi. Nghĩa là dùng chất liệu dạng đặc tiêm vào dưới da mũi để tăng độ cao cho những vùng bị lõm hoặc thấp ở sống mũi, đầu mũi, thậm chí cả cánh mũi. Với kỹ thuật này, bạn hoàn toàn không phải trải qua bất cứ sự xâm lấn nào tới cấu trúc mũi mà vẫn đem lại hiệu quả sửa mũi.

2. Tại sao sửa mũi không phẫu thuật được “”chuộng”” như vậy?

Phẫu thuật là điều mà bất cứ ai cũng không mong muốn trải qua bởi sự xâm lấn, cắt rạch và nguy cơ rủi ro cao. Vì thế, việc chỉ để nâng một chiếc mũi hoặc sửa một phần sống mũi, đầu mũi mà phải trải qua phẫu thuật lại càng là điều khó chấp nhận. Hơn nữa, tâm lý chung của đại đa số chị em phụ nữ là dù muốn đẹp hơn nhưng vẫn muốn đẹp bằng cách nào đó càng đơn giản càng tốt.

Vì thế, sửa mũi không cần phẫu thuật bằng phương pháp Filler ra đời gần như là đã điểm trúng “”gót chân asin”” của phái nữ – những người luôn muốn đẹp theo các nhanh chóng và đơn giản nhất, có thể tiết kiệm được thì càng tốt.

Sửa mũi không phẫu thuật đúng là đã giải quyết được hết các thắc mắc về mặt tâm lý cho chị em. Và đó cũng chính là nguyên nhân giải thích tại sao giải pháp này lại được “”chuộng”” đến như vậy.

Sửa mũi đẹp không xâm lấn cắt rạch

– Sửa 1 vài khiếm khuyết mũi nhỏ

– Cho hiệu quả nhanh

– Thực hiện đơn giản, không phức tạp

Sửa mũi không phẫu thuật thực hiện đơn giản, hạn chế xâm lấn hiệu quả

– Thấy ngay kết quả

– Không cần hậu phẫu phức tạp

– Tiết kiệm chi phí đáng kể

Một giải pháp sửa mũi đẹp hội tụ hàng loạt ưu điểm đặc biệt như vậy, làm sao có cô gái nào cưỡng nổi sức hút của nó?

3. Sửa mũi không phẫu thuật có phải là giải pháp toàn năng?

Tuy có nhiều điểm được coi là ưu thế nhưng vậy nhưng thực tế khi áp dụng và đặt trong thế tương quan so sánh với phẫu thuật sửa mũi, đặc biệt là về các trường hợp áp dụng cho hiệu quả, người ta mới nhận thấy có những điều đã khiến chúng ta quá ảo tưởng về sửa mũi không phẫu thuật.

Hai căn cứ phân tích được đưa ra như sau:

Về mặt bản chất:

Những ưu điểm được xem là nổi bật trên đây thực chất chỉ là bề nổi của “”tảng băng trôi””. Nghĩa là chúng ta chỉ nhìn thấy ưu điểm của nó và cho rằng đó là ưu điểm tuyệt đối nhưng sự thật hoàn toàn không chỉ có vậy. Bản chất của sửa mũi không phẫu thuật chỉ đơn giản là tiêm chất độn vào cùng mũi bị thấp để điểm mũi đó cao lên, hoàn toàn không khắc phục được những khiếm khuyết ở xương mũi, sụn mũi,…

Giả sử trường hợp sụn vách ngăn bị vẹo, xương mũi bị gãy, gồ hoặc lồi lõm thì phương pháp Filler hoàn toàn “”bó tay””. Ngoài ra, với trường hợp mũi to, mũi hếch, cánh mũi rộng, bẹt hoặc đầu mũi ngắn, sửa mũi không cần phuật không thể nào giải quyết được. Khi đó, chỉ có phẫu thuật sửa mũi toàn diện mới khắc phục được các khiếm khuyết một cách triệt để, tỉ mỉ và chính xác tới từng milimet. Vì chỉ phẫu thuật giải phẫu bóc tách khoang mũi , giải phóng toàn bộ và bộc lộ sụn vách ngăn, da mũi mới thực hiện được các chỉnh sửa ở xương mũi, sụn và da mũi.

Về mặt chất liệu sử dụng:

Nếu lựa chọn phải Filler kém chất lượng thì hiệu quả sửa mũi không phẫu thuật sẽ bị ảnh hưởng

Filler sửa mũi không phẫu thuật chỉ có thể sử dụng được một dạng chất liệu độn duy nhất đó là ở dạng đặc hoặc lỏng. Chất liệu này không phải lúc nào cũng an toàn với người nâng mũi. Đó thực chất là sự thay thế acid hyaluonic trong tế bào hoặc các tổ chức bị thiếu hụt, gây mất thẩm mỹ tại vị trí đó.

Khi filler đưa và trong vùng mũi, da mũi sẽ được làm tăng thể tích, da phẳng và căng hơn nhưng chỉ duy trì tác dụng căng đầy này trong một khoảng thời gian nhất định vì cấu trúc mũi chúng ta nếu bổ ngang sẽ có hình tam giác. Và theo cơ chế thì chất làm đầy không thể “”đậu””trên đỉnh tam giác mãi được và sẽ di chuyển xuống dưới theo quy tắc “”nước chảy chỗ trũng””. Nếu thuận lợi chất filler sẽ tự đào thải, trường hợp không thuận lợi sẽ tỳ đè lên sống mũi.

Trong khi đó, khi phẫu thuật sửa mũi, các chỉ định sử dụng chất liệu độn linh hoạt và phù hợp hơn. Tại đỉnh mũi, tại đầu mũi và cánh mũi, mỗi vị trí sẽ có những chỉ định sử dụng chất liệu độn sao cho phù hợp với cơ địa xương hay sụn của từng vùng trên mũi. Nhờ thế, tái tạo nên cấu trúc mũi theo đúng cơ chế cấu tạo và đặc điểm sinh lý của chiếc mũi.

Vậy nên, suy cho cùng, dù có nhiều ưu điểm nhưng sửa mũi không phẫu thuật vẫn không phải là giải pháp toàn vẹn nhất cho các tín đồ thẩm mỹ mũi.

4. Làm sao để sửa mũi không phẫu thuật tốt và an toàn nhất?

Tuy vẫn có những nhược điểm đáng kể nhưng không có nghĩa là chúng ta chống chỉ định hoàn toàn với giải pháp sửa mũi không phẫu thuật. Có một số trường hợp khiếm khuyết mũi rất nhỏ không cần thiết phải phẫu thuật vẫn có thể áp dụng cách thẩm mỹ này, nhưng cần thỏa mãn được các yếu tố sau đây mới nên áp dụng:

Khiếm khuyết mũi rất nhỏ: Chỉ khi mũi bạn có một khiếm khuyết nhỏ ở đầu mũi, sống mũi như sống mũi hơi thấp, một điểm ở sống mũi bị hõm nhẹ, đầu mũi hơi lõm thì có thể filler ở tỷ lệ 1cc.

Khi sửa mũi không phẫu thuật cần được bác sỹ giỏi tư vấn và thực hiện trực tiếp

Khiếm khuyết mũi ở phần da và sụn: Khi các khiếm khuyết của mũi gây ra không phải do xương mũi mà là ở phần da hoặc 1 phần nhỏ sụn thì có thể filler để đạt được kết quả như mong muốn.

Chất liệu filler đảm  bảo, được bảo quản tốt: Các bác sỹ tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc cho biết, điều quan nhất của sửa mũi không phẫu thuật bằng cách filler là chất liệu phải được nhập khẩu chính hãng, nhập loại tốt, lành tính và được bảo quản đúng tiêu chuẩn. Mỗi cc filler chỉ nên bảo quản trong một xilanh riêng biệt tại phòng lạnh, vô trùng.

Kỹ thuật Filler mũi tinh tế và đảm bảo: Quan trọng nhất vẫn là tay nghề và năng lực thẩm mỹ tinh tế của bác sỹ thực hiện. Chính bác sỹ sẽ là người đưa ra lời khuyên cho trường hợp của bạn có nên filler hay không và filler ở mức độ nào là an toàn nhất. Đồng thời chỉ định cho bạn lịch tái khám kiểm tra định kỳ chất liệu cùng dáng mũi phù hợp nhất để theo dõi các thay đổi nếu có của chất liệu filller.

>> XEM NGAY: Thẩm mỹ viện nào sửa mũi đẹp nhất TP HCM?

5. Cách nào hiệu quả thay thế phương pháp sửa mũi không phẫu thuật

Như đã nói trên đây, sửa mũi không phẫu thuật có điểm hạn chế là chỉ chỉnh sửa được các khuyết điểm nhỏ trên mũi, trường hợp mũi có nhiều điểm phức tạp cần chỉnh sửa thì cách này không hiệu quả. Trong những trường hợp đó bạn có thể lựa chọn phẫu thuật sửa mũi cấu trúc tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc.

Phẫu thuật sửa mũi có thể áp dụng cho các trường hợp mũi thấp, tẹt, mũi hếch, mũi lân, mũi gồ, mũi khoằm….tất cả các khuyết điểm đều được khắc phục một cách hiệu quả, mang lại sự hài lòng cho bệnh nhân.

Thiết bị Vectra 3D cho phép bệnh nhân biết trước kết quả sửa mũi

Với phẫu thuật sửa mũi, bạn sẽ được đích thân các bác sỹ thăm khám và tư vấn cụ thể, là người trực tiếp phẫu thuật…chính vì vậy bạn có thể yên tâm khi thực hiện, bác sỹ có đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm để hoàn thành ca phẫu thuật, ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Bệnh nhân có thể biết trước kết quả sửa mũi thông qua hệ thống Vectra 3D, hình ảnh trên không gian 3 chiều chân thật và chi tiết sẽ giúp bệnh nhân yên tâm hơn, bác sỹ cũng có thể chọn được kích thước sụn, lựa chọn dáng mũi phù hợp với bệnh nhân.

Bệnh viện có trang bị đầy đủ các máy móc, trang thiết bị hiện đại như: máy chụp X – quang Cone Beam CT 3D, thiết bị Vectra 3D, phòng phẫu thuật vô trùng với máy phun sương khử trùng không khí, hệ thống gây mê hồi sức, máy theo dõi nhịp sinh tồn…

Như vậy, rõ ràng bạn vẫn có thể áp dụng cách sửa mũi không phẫu thuật bằng hình thức filler chất liệu để có dáng mũi đẹp theo cách nhẹ nhàng nhất nhưng cần ở mức độ cho phép và thực hiện tại địa chỉ uy tín, được phân tích dáng mũi và tư vấn kỹ lưỡng. Nếu quan tâm, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 1047, các bác sỹ của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ cho bạn thêm những lời khuyên hữu ích.

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN