Cuộn cánh mũi bao lâu thì lành vết thương mũi đẹp thon gọn

Lượt xem : 1309

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em cuộn cánh mũi bao lâu thì lành và làm sao để mũi nhanh ổn định ạ? Em soi gương thấy cánh mũi to nhưng thành mỏng, có đồng nghiệp ở công ty bảo em chỉ cần cuộn cánh mũi thôi, không phải phẫu thuật cắt cánh, em thấy cũng hợp lý nên định thực hiện, giờ em chỉ lo lắng không biết mũi nhanh lành thương không thưa bác sỹ! (Thanh Trúc – Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thanh Trúc đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Cuộn cánh mũi bao lâu thì lành và làm sao để mũi nhanh ổn định?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cuộn cánh mũi là giải pháp thu gọn cánh mũi  bằng cách rạch 1 đường ở bên trong khoang miệng, dùng dụng cụ chuyên dụng để kéo chân cánh mũi vào phía trong, sau đó dùng chỉ để khâu cố định. Phương pháp này chỉ áp dụng cho các trường hợp cánh mũi không quá to, thành mỏng và lỗ mũi to.

Cuộn cánh mũi bao lâu thì lành vết thương mũi đẹp thon gọn 2Cuộn cánh mũi bao lâu thì lành và làm sao để mũi nhanh ổn định?

Vậy cuộn cánh mũi bao lâu thì lành và làm sao để mũi nhanh ổn định?

Do là một tiểu phẫu nên bạn không cần quá lo lắng cuộn cánh mũi bao lâu thì lành, thời gian lành thương sau khi thực hiện mặc dù tùy thuộc vào cơ địa từng người nhưng nhìn chung khá nhanh, chỉ 2 – 3 ngày đầu là mũi hơi sưng, khoảng 5 – 7 ngày là vết thương đã lành và có thể cắt chỉ. Khoảng 1 tháng là vết thương ổn định.

Sở dĩ cuộn cánh mũi nhanh lành thương vì phương pháp này không cần cắt bỏ sụn mà chỉ kéo cánh mũi vào phía trong cho cánh mũi nhỏ lại.

Mặc dù lành thương nhanh nhưng ngoài việc phụ thuộc vào cơ địa từng người thì thời gian chờ vết thương lành còn bị chi phối bởi việc chăm sóc sau khi cuộn cánh mũi cũng như kỹ thuật thực hiện của bác sỹ. Chính vì vậy, để đảm bảo quá trình lành thương không bị ảnh hưởng bạn cần chú ý các vấn đề sau:

– Việc chăm sóc sau khi cuộn cánh mũi:

Cuộn cánh mũi bao lâu thì lành – chú ý đến chế độ ăn uống tránh những thức ăn làm cho vết thương lâu lành và làm sẹo

Nên uống thuốc theo đúng lời dặn của bác sỹ để tránh nhiễm trùng, sưng viêm vết thương. Vệ sinh vùng mũi sạch sẽ, không để mũi dính nước hay bụi bẩn. Cần chú ý chế độ ăn uống hợp lý: kiêng đồ nếp, thịt gà, hải sản, rau muống….vì những thực phẩm này có thể làm vết thương mưng mủ, lâu lành hơn. Nên tăng cường bổ sung Vitamin C có trong hoa quả, rau củ để kích thích vết thương mau lành.

– Lựa chọn bác sỹ giỏi để không phải lo lắng cuộn cánh mũi bao lâu thì lành:

Bác sỹ là người có vai trò vô cùng quan trọng đối với thành công khi cắt cánh mũi cũng như thời gian lành thương. Nếu thực hiện đúng kỹ thuật, thao tác khéo léo, hạn chế xâm lấn thì vết thương sẽ mau lành hơn.

Cuộn cánh mũi bao lâu thì lành vết thương mũi đẹp thon gọn 1Lựa chọn bác sỹ giỏi, có tay nghề để cuộn cánh mũi hiệu quả, mau lành thương

Lưu ý: Vết thương nhanh lành hay không còn phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng mỗi người

Hiện nay, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc có đội ngũ bác sỹ thẩm mỹ được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm, am hiểu tường tận về cách điều trị sao cho phù hợp với từng trường hợp bệnh nhân. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ của các máy móc, trang thiết bị hiện đại, nhất là thiết bị Vectra 3D để mô phỏng hình ảnh cắt mắt mũi, giúp bác sỹ xác định trước hướng phẫu thuật cũng như cho bệnh nhân biết trước kết quả.

Bạn có thể đến bệnh viện để các bác sỹ tư vấn cụ thể cho bạn về cuộn cánh mũi bao lâu thì lành hoặc có thể lựa chọn 1 trong 2 cách thức liên hệ sau: Hotline: 1900 6899 Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo)

Bạn đang xem: Cuon canh mui bao lau thi lanh vet thuong mui dep thon gon